เมืองปารีส (Paris)
ปารีสเป็นเมืองหลวงของฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศ ใจกลางแคว้นอีล-เดอ-ฟรองซ์ (ile-de-France) ปารีสถือเป็นเมืองหลวงแห่งแฟชั่น มีบรรยากาศที่หลากหลาย มีการผสมผสานระหว่างแฟชั่นกับศิลปะต่างๆอย่างลงตัว สามารถพบเห็นกลุ่มศิลปินนั่งวาดภาพบนสะพานปาสเซอแรล เดส์ ซาร์ (Passerelle des Arts) หรือความสวยงามจากสภาพอาคารบ้านเรือนแบบคลาสสิค ทำให้เมืองปารีสมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่แสนจะโรแมนติคติดอันดับต้นๆของโลก

 

 

     
 

หอไอเฟล (Eiffel Tower)
หอไอเฟลถือเป็นสัญลักษณ์ของฝรั่งเศส เป็นหอคอยโครงสร้างเหล็ก ตั้งอยู่บนชองป์ เดอ  มารส์ (Champ de Mars) บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส ทั้งยังเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอีกด้วย โดยตั้งชื่อตามสถาปนิกผู้ออกแบบ "กุสตาฟ ไอเฟล" (Gustave Eiffel) ในปี พ.ศ. 2549 มีความสูงถึง 324 เมตร หรือประมาณตึก 81 ชั้น

 

 

     
 

พระราชวังแวร์ซายส์ (Palace of Versailles)   
เป็นพระราชวังหลวงแห่งหนึ่งของฝรั่งเศส นับเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคปัจจุบัน ตั้งอยู่ที่เมืองแวร์ซายส์ (Versailles) ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงปารีส พระราชวังแวร์ซายส์เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมาก ได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลก เมื่อปี พ.ศ. 2522 ที่ประเทศอียิปต์ ปัจจุบันพระราชวังแวร์ซายส์ยังอยู่ในสภาพดีและเปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมได้

     
 

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (The Louvre Museum) 
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยราชวงศ์คาเปเทียง(Capetian) ซึ่งสมัยก่อนตัวอาคารเดิมเคยเป็นพระราชวังหลวง ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ปัจจุบันใช้ชื่อทางการว่า “The Grand Louvre” เป็น  พิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมด้วย โดยได้จัดแสดงและเก็บรักษาผลงานทางศิลปะอันทรงคุณค่าระดับโลกเป็นจำนวน มาก อาทิ ภาพเขียนโมนาลิซา, The Virgin and Child with St. Anne, Madonna of the Rocks ซึ่งเป็นผลงาน ของลิโอนาร์โด ดาวินชี หรือภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอสแห่ง Antioch เป็นต้น

     
 

ประตูชัยฝรั่งเศส (The Arc De Triomphe)
ประตูชัยแห่งนี้ ตั้งอยู่กลางจัตุรัสชาร์ลส์ เดอ โกลล์ (Place Charles de  Gaulle) หรือเป็นที่รู้จักกันในนามจัตุรัสแห่งดวงดาว อยู่ทางทิศตะวันตกของชองป์-เซลิเซ่ส์ (Champs Elysees) เป็นส่วนหนึ่งของแนวเส้นตรงทางประวัติศาสตร์ (L'Axe Historique) ซึ่งเป็นถนนเส้นตรงจากสวนพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ไปยังชานกรุงปารีส ออกแบบโดย ฌอง ชาลแกร็ง  (Jean Chalgrin) ในปี พ.ศ. 2349 มีความสูง 49.5 เมตร กว้าง 45 เมตร ลึก 22 เมตร เป็นประตูชัยที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ที่สำคัญยังเป็นอนุสรณ์สถานสร้างขึ้นเพื่อเป็นการสดุดีถึงวีรชนทหารกล้าที่ได้ร่วมรบเพื่อประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสงครามนโปเลียน (Napoleonic wars) ปัจจุบันยังเป็นสุสานของทหารนิรนามอีกด้วย

 

     
 

มหาวิหารนอร์ทเธอดาม (Notre-Dame Cathedral)
ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของกรุงปารีสสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับพระแม่มารี ถือว่าเป็นโบสถ์ที่สวยงาม ที่สุดในลักษณะสถาปัตยกรรมแบบกอธิค (Gothic) เป็นหนึ่งในบรรดาสิ่งก่อสร้างแรกที่ใช้กำแพงค้ำยันแบบปีกนก ได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์โดยเออ แชน วียอเลต์ เลอ ดุค (Eugene Viollet-le-Duc) ผู้เป็นสถาปนิกคนสำคัญของฝรั่งเศส ลักษณะเด่นของวิหารแห่งนี้คือ หอคอยคู่ที่อยู่ด้านหน้า มีความสูง 69 เมตร และความเจิดจรัสของปลายแหลมบนยอดโบสถ์ที่สูงถึง 90 เมตร ประกอบกับรูปปั้นด้านหน้าของพระแม่มารี อันเป็นที่ศรัทธาของคริสต์ศาสนิกชน ภายในสะดุดตากับความสวยของกระจกสีทรงกลม (Rose Window) ที่มีลักษณะคล้ายกลีบดอกกุหลาบ  ปัจจุบันมหาวิหารแห่งนี้ยังใช้เป็นโบสถ์ของคริสตจักรโรมันคาทอลิกและเป็นที่ตั้งอาสนะของอาร์ชบิชอปแห่งปารีส (Archbishop of Paris) ด้วย

     
 

เรือบาโตมูซ (Batobus)
เรือบาโตมูซ เป็นเรือที่ให้บริการทุกท่านได้ล่องชมความงามของกรุงปารีส การล่องเรือแต่ละครั้งท่านจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของสองฝากฝั่งแม่น้ำแซน ซึ่งระหว่างทางนั้นจะผ่านสถานที่สำคัญๆ อาทิพิพิธภัณฑ์ลูฟว์ มหาวิหารนอร์ทเธอดาม สะพานอเล็กซานเดอร์ที่3 (Paris-Pont Alexandre III) รวมทั้งโบราณสถานและอาคารที่เก่าแก่ นิยมสร้างด้วยศิลปะแบบเรเนสซองซ์(Renaissance)

 

 

     
 

ปราสาทเชอนองโซ (Chenonceau)
เป็นปราสาทเก่าแก่ มีอายุมากกว่า 400 ปี อยู่ในแคว้นนอร์มังดี (Normandy) อาณาบริเวณโดยรอบเป็นทุ่งหญ้า และป่าเขา จึงมีทัศนียภาพที่สวยงามอย่างยิ่ง ตัวปราสาทเป็นการออกแบบก่อสร้างที่ผสมผสานระหว่างศิลปะเรเนอซองส์กับศิลปะแบบคลาสสิคสมัยใหม่เข้าด้วยกัน ภายในมีเครื่องเรือนเก่าแก่ และภาพวาดมากมาย ทำให้ปราสาทแห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมอย่างคับคั่ง

 

     
 

เมืองนีซ (Nice)
ประวัติศาสตร์อันยาวนานของภูมิภาคนี้ ส่งผลให้เมืองนีซมีวัฒนธรรมที่โดดเด่น เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมชั้นเยี่ยม ทั้งซากปรักหักพัง พิพิธภัณฑ์ ตลาดกลางแจ้ง ภัตตาคาร ร้านเสื้อผ้า ฯลฯ บรรยากาศโดยรอบดูผ่อนคลาย ที่นีซมักมีงานเทศกาลรื่นเริงและงานแสดงศิลปะตลอดทั้งปี นั่นเป็นสิ่งที่คอยสร้างสีสันและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเมืองนี้อยู่เสมอ  

 

     
 

เมืองกราซ (Grasse)
ตั้งอยู่ในแคว้นโปรวองซ์ (Provence) ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการผลิตน้ำหอมของฝรั่งเศส กลิ่นหอมจากดอกไม้นานาพันธุ์ ถูกนักผสมน้ำหอม (Le Nez) ทำการผลิต ผสมกลิ่นหอมต่างๆเข้าด้วยกัน และมีการตั้งชื่อด้วยคำที่งดงามจากภาษาวรรณกรรมเป็นส่วนใหญ่ ปัจจุบันเริ่มมีร้านขายน้ำหอมเปิดจำหน่ายเป็นร้านเฉพาะจำนวนมาก แต่ละร้านมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ประดับประดาด้วยกระจกเงาสีสันสะดุดตา

     
     
 
 
 
 
       
       
  Tel: 02-3201745-6, 085-666-3963 Fax: 02-3201747 Email: booking.happygroup@gmail.com