อิตาลี (Italy) ตั้งอยู่ในคาบสมุทรอิตาลี และมีอีก 2 เกาะใหญ่ ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน(Mediterranean Sea) ได้แก่ เกาะซิซิลี (Sicily) และ เกาะซาร์ดิญ่า (Sardinia) แผ่นดินใหญ่มีรูปทรงคล้ายกับลักษณะของรองเท้าบู๊ต โดยพรมแดนทางตอนเหนือของอิตาลีถูกแบ่งด้วยเทือกเขาแอลป์ (Alps) ติดกับฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย สโลเวเนีย โครเอเชีย บอสเนีย มอนเตเนโกร และแอลเบเนีย

ในสมัยก่อนอิตาลีถูกปกครองด้วยผู้นำที่ขาดคุณธรรม ประชาชนจึงถูกกดขี่ข่มเหง ส่งผลให้ชาวอิตาลีมีนิสัยเจ้าเล่ห์เพทุบาย ไว้ใจคนอื่นยาก  อันจะเห็นร่องรอยความทุกข์ระทมได้จากอนุสาวรีย์ตามเมืองต่างๆ แต่นั่นก็เป็นเพียงอดีต เพราะปัจจุบันอิตาลีปกครองด้วยระบอบสาธารณรัฐแบบประชาธิปไตย โดยมีประธานาธิบดีเป็นประมุขของประเทศ ชาวอิตาลีมีความสดใส มีชีวิตชีวาขึ้น มีความซื่อสัตย์ ยึดมั่นในอุดมการณ์ และยังมีความเป็นศิลปินในตัวสูงมาก

จากความเป็นศูนย์กลางจักรวรรดิอันยิ่งใหญ่ในอดีตกาลของอิตาลี ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจถึงอารยธรรมโบราณ (อายุประมาณ 5 หมื่นปีมาแล้ว) ซึ่งเป็นอารยธรรมที่เกี่ยวข้องกับอารยธรรมกรีกโบราณ นอกจากนั้นยังมีโบราณสถาน ศิลปะ วัฒนธรรม อาหารพื้นเมือง ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนช่วยดึงดูดให้คู่รักนิยมมาฮันนีมูนที่อิตาลีกันอีกด้วย

ชื่อทางการ
สาธารณรัฐอิตาลี (Repubblica Italiana)
เมืองหลวง
กรุงโรม (Rome)
วันชาติ
2 มิถุนายน
ภาษาราชการ
อิตาเลียน (Italian)
ศาสนาหลัก
คริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก
สกุลเงิน
ยูโร (Euro/EUR)


     
 
 
 
 
       
       
  Tel: 02-3201745-6, 085-666-3963 Fax: 02-3201747 Email: booking.happygroup@gmail.com